Masteri Thao Dien apartment for rent

Masteri Thao Dien

Căn hộ Masteri Thao Dien

Cho thuê căn hộ Masteri Thao Dien

Căn hộ Masteri Thao Dien cho thuê

123HOUSE masteri thao dien
9/10 99 bình chọn masteri thao dien apartment for rent - Cho thuê căn hộ masteri thao dien, căn hộ cao cấp masteri thao dien

Cổ phiếu ngành nào sẽ 'hot' trong năm 2017?

26-01-2015 11:08:42 PM // 581 lượt xem

Bên cạnh đó, một số nhóm ngành khác cũng được quan tâm là: Phân bón, Hóa chất, Cao su tự nhiên, Dầu khí, Khoáng sản, với các diễn biến theo sát biến động giá hàng hóa thế giới. Ngoài ra, những “hàng mới” với câu chuyện cá biệt về M&A, thoái vốn, niêm yết mới,... vẫn nhận được sự chú ý.

Cổ phiếu dầu khí trở lại sau thất vọng năm 2015

Thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2016 đã khép lại với kết quả tương đối tích cực trên nhiều phương diện. Về diễn biến cổ phiếu theo từng nhóm ngành, bên cạnh những nhóm ngành có diễn biến tiêu cực vẫn có nhiều nhóm cổ phiếu vươn lên mạnh mẽ, đặc biệt là sự bất ngờ của nhóm dầu khí.

Báo cáo triển vọng năm 2017 của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) vừa phát hành cho biết, năm 2016 chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngành Dầu khí sau sự thất vọng trong năm 2015, với sự tăng trưởng ấn tượng 71,73%. Theo sau đó là các nhóm ngành Bất động sản (tăng 36,1%), Thực phẩm tiêu dùng (tăng 31,26%) và Bảo hiểm (tăng 20,91%).

Cụ thể hơn, với đặc điểm hoạt động sản xuất kinh doanh phụ thuộc nhiều vào diễn biến của giá dầu thế giới, nhóm Dầu khí trở thành đầu tàu nâng đỡ chỉ số sau khi giá dầu thô hồi phục mạnh kể từ đầu năm. Tuy nhiên kể từ cuối tháng 9, nhóm này bước vào giai đoạn đi ngang.

Tại nhóm Bất động sản, việc nhiều doanh nghiệp đạt điểm rơi doanh thu trong năm 2016 đã giúp nhiều cổ phiếu trong ngành bứt phá tốt trong giai đoạn nửa cuối năm. Bên cạnh đó, sự khởi sắc của nhóm ngành Bất động sản nhận được sự đóng góp chủ yếu bởi cổ phiếu đầu ngành VIC với kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh, giá cổ phiếu theo đó cũng đón nhận diễn biến khả quan.

Ngành Thực phẩm tiêu dùng đón nhận nhiều biến động trong năm vừa qua. Động lực chủ yếu của nhóm này vẫn xoay quanh VNM với nhiều thông tin hỗ trợ như nới room ngoại lên 100%; SCIC chính thức thoái vốn hay được thêm vào danh mục của 2 quỹ ETF ngoại. Việc các cổ phiếu ngành Bia gia nhập thị trường vào thời điểm cuối năm sẽ mở ra nhiều kỳ vọng tại nhóm này trong năm tới.

Trong khi đó, khoáng sản là nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất trong các nhóm ngành, đặc biệt trong 6 tháng cuối năm khi hàng loạt vi phạm về huy động vốn và công bố thông tin của các doanh nghiệp khoáng sản như KSK, KHB, KHL bị xử phạt. Theo lý giải của VCBS, đà giảm của nhóm này còn có nguyên nhân từ sự thay đổi “khẩu vị” nhà đầu tư sang các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt hơn.

Nhiều ngành có cơ hội tăng trưởng tốt 

Trao đổi với phóng viên TBTCVN, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Công thương (VietinBankSc) Khổng Phan Đức cho biết, năm 2017, TTCK sẽ có nhiều biến động theo các diễn biến vĩ mô trong và ngoài nước, vì vậy việc đầu tư “lướt sóng”, theo tin đồn, không bám sát doanh nghiệp … sẽ rất khó khăn. Ngược lại, các nhà đầu tư (NĐT) theo giá trị sẽ tìm thấy nhiều cơ hội ở các cổ phiếu mới chào sàn, có uy tín, hoạt động hiệu quả. Trên sàn niêm yết, ông Đức tin rằng, NĐT sẽ có cơ hội thu lợi nhuận từ các ngành: Hàng tiêu dùng (thực phẩm, đồ uống, gia dụng,…), Vật liệu xây dựng (thép, nhựa,…), các mặt hàng cơ bản có thể được hưởng lợi từ xu hướng tăng giá trên thế giới (cao su tự nhiên, dầu,…)…

“Năm 2017, kinh tế vĩ mô tăng trưởng ổn định sẽ giúp thu nhập người dân cải thiện, kích thích chi tiêu. Do vậy, tôi nhận thấy các ngành như: Tiêu dùng, nguyên vật liệu, bất động sản sẽ tiếp tục hấp dẫn. Ngoài ra, các ngành khác như: Sắt thép, cao su tự nhiên,.. cũng sẽ tăng trưởng do giá bán phục hồi”, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Tân Việt Nguyễn Tiến Thành đưa ra nhận định.

Tương tự, VCBS cũng kỳ vọng, tâm điểm của thị trường là các nhóm ngành được dự báo có kết quả kinh doanh nổi bật như: Bán lẻ, vật liệu xây dựng, xây dựng cơ sở hạ tầng, …. Cùng với đó, một số nhóm ngành khác cũng dự báo nhận được sự quan tâm của dòng tiền là: Phân bón, hóa chất, cao su tự nhiên, dầu khí, khoáng sản,… với các diễn biến theo sát biến động giá cả hàng hóa trên thị trường thế giới. Ngoài ra, những “mặt hàng mới” với câu chuyện cá biệt về thương vụ M&A, thoái vốn nhà nước, niêm yết mới, chuyển sàn,… vẫn sẽ thu hút sự chú ý của NĐT.

Chu Thái
Tin tức khác
backtop