Masteri Thao Dien apartment for rent

Masteri Thao Dien

Căn hộ Masteri Thao Dien

Cho thuê căn hộ Masteri Thao Dien

Căn hộ Masteri Thao Dien cho thuê

123HOUSE masteri thao dien
9/10 99 bình chọn masteri thao dien apartment for rent - Cho thuê căn hộ masteri thao dien, căn hộ cao cấp masteri thao dien

Làn sóng đầu tư resort đang lan tỏa

26-01-2015 11:06:49 PM // 816 lượt xem

Không chỉ ở Đà Nẵng hay Phan Thiết, làn sóng đầu tư resort lan tỏa ra cả các địa phương như Quảng Ninh, Phú Quốc và Cam Ranh. Các dạng resort 6 sao hay thậm chí 7 hiện không còn là "của lạ" ở Việt Nam.

Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng trong thời gian thị trường khủng hoảng đã rơi vào tình trạng gần như tê liệt. Sau nhiều khó khăn, các doanh nghiệp hầu hết đã từ bỏ kế hoạch đầu tư vào phân khúc này do không có đủ tiềm lực tài chính để xây tiếp hoặc dù có xây dựng thì cũng không có người mua, đã có nhiều dự án xây dựng dở dang vì chủ đầu tư bỏ cuộc.

Cam Ranh nối gót Nha Trang

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản nói chung đã có những tín hiệu le lói phục hồi trở lại, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đã quay trở lại thị trường với sự quan tâm đặc biệt từ nhà đầu tư. Dòng vốn của thị trường không còn rơi vào các địa phương như Đà Nẵng hay Phan Thiết như trước đây mà các địa phương mới nổi về du lịch như Quảng Ninh, Phú Quốc và Cam Ranh.

Gần đây, Tập đoàn Hoàn Cầu lại vừa công bố kế hoạch đầy tham vọng trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Doanh nghiệp này dự định sẽ đầu tư tới 4 tỷ USD để biến dự án Diamond Bay tại Nha Trang thành một thành phố nghỉ dưỡng trong vòng 7 đến 10 năm tới, bên cạnh các hợp phần như sân golf 18 lỗ, khu nghỉ dưỡng 340 phòng và trung tâm hội nghị đã hoàn thiện từ trước.

Diamond Bay City được kì vọng sẽ trở thành một thành phố nghỉ dưỡng trên biển với 15 khu nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp từ 4-7 sao, cung cấp hơn 15.000 phòng khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và 4.000 biệt thự cao cấp với nhiều thương hiệu quốc tế tham gia quản lý. Giai đoạn II của dự án này hiện đã được chủ đầu tư bắt đầu xây dựng, dự kiến sẽ đưa vào khai thác trong quý II/2015.


Khu biệt thự nghỉ dưỡng Hyatt Regency Danang

Các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những địa điểm đầu tư mới và bán đảo Cam Ranh đã lọt vào tầm ngắm khi mà quỹ đất dọc bãi biển Nha Trang đang dần cạn đi. Nhiều năm trước đây, có khoảng 30 doanh nghiệp xí phần dự án ở Cam Ranh, nhưng do hạ tầng chưa có, chủ đầu tư thiếu vốn, thị trường bất động sản khó khăn, nên hầu như tất cả các dự án ở khu vực này hiện vẫn còn nằm trên giấy và chưa triển khai.

Ở Nha Trang gần đây đã có một số chuyển biến rõ nét khi dự án khách sạn quy mô vừa đầu tiên là Đỉnh Vàng Cam Ranh khai trương. Gần đó là công ty State Development (Nga) đang đầu tư xây dựng Khu nghỉ dưỡng Cam Ranh Flowers Resort với 15 ha diện tích, bao gồm một khách sạn sang trọng với 256 phòng và 10 bungalow, 117 căn hộ và 56 biệt thự để bán. Dự án được khởi công vào tháng 3/2014 và dự kiến chính thức hoạt động vào quý I/2016

Dự án khu nghỉ dưỡng Alma có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, với 200 biệt thự và 400 căn hộ nghỉ dưỡng cũng đang được Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường xúc tiến đầu tư. Theo thông tin từ chủ đầu tư, dự án này sẽ hoạt động theo mô hình sở hữu kỳ nghỉ, tức là bán thẻ nghỉ dưỡng, chứ không bán căn hộ và biệt thự có sổ đỏ như các dự án khác.

Các dự án nêu trên nếu đi vào hoạt động sẽ đưa Cam Ranh nổi lên là địa điểm đầu tư mới cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng. Lâu nay, những địa điểm ưa thích đối với giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng thường là Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết... Gần đây, với sự nổi lên của Cam Ranh, sắp tới sẽ là Quảng Ninh, Phú Quốc, thậm chí là Thanh Hóa hay Phú Yên, cho thấy đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang dần lấy lại được sức hút của mình, bất chấp việc trong thời gian qua, nhiều dự án đã bị đình trệ hoặc vỡ kế hoạch vì ế hàng trong lúc thị trường bất động sản lâm vào tình trạng khủng hoảng.


Khu biệt thự nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo

Phú Yên, Thanh Hóa vào tầm ngắm

Ở Phú Quốc, những cái tên như BIM Group, Sungroup, Vingroup, CEO Group, Nam Cường Hà Nội… đang được chú ý khi đổ hàng chục nghìn tỷ đồng xây dựng các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng ở hòn đảo này. Ngoài ra, Quảng Ninh cũng là địa điểm mới hấp dẫn những nhà đầu tư tên tuổi như Vingroup và Sungroup...

Một số địa phương có ngành du lịch chưa phát triển như Phú Yên và Thanh Hóa cũng rơi vào tầm ngắm của giới đầu tư do tiềm năng nhìn thấy được trong tương lai gần. Một tổ hợp du lịch - nghỉ dưỡng cao cấp trị giá 2,5 tỷ USD tại Vịnh Vũng Rô (Phú Yên) cũng được  tập đoàn Rose Rock Group, thuộc sở hữu của gia đình tỉ phú người Mỹ Rockefeller, đang hợp tác với Công ty TNHH Dầu khí Vũng Rô lên kế hoạch phát triển. Quy hoạch dự án này cho thấy, dự án Tổ hợp nghỉ dưỡng Vịnh Vũng Rô sẽ gồm 3 khu chính: The Marina, The Village và Bãi Môn, được kết nối bằng đường tản bộ The Green Thread có độ dài 2,5 km.  Tổ hợp sẽ có khoảng 760 phòng khách sạn, 4.300 căn hộ, 100 nhà phố, các cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, câu lạc bộ và vịnh thuyền buồm với sức chứa 350 chiếc.

Biển Thanh Hoá cũng đang được FLC kì vọng trở thành thành điểm đến mới của những người có nhu cầu mua bất động sản nghỉ dưỡng. Tổ hợp FLC Samson Golf Links với tổng vốn đầu tư lên đến 5.500 tỷ đồng đang được lãnh đạo FLC kỳ vọng sẽ là dự án nghỉ dưỡng mang đẳng cấp hàng đầu thế giới đầu tiên tại miền Bắc Việt Nam. Tổ hợp này sẽ được thiết kế với một sân golf do Công ty Nicklaus Design thiết kế, khu trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ, khách sạn 5 sao 300 phòng, khu nghỉ dưỡng cao cấp 200 phòng, 671 biệt thự và 152 nhà liền kề để bán và cho thuê.

Mảnh đất màu mỡ cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Ông Rudof Hever, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn bất động sản Alternaty khẳng định rằng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển khi Việt Nam vẫn duy trì vị thế là điểm đến của khách du lịch quốc tế. Nhiều tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế vẫn đang mở rộng hoạt động tại Việt Nam do nhu cầu mua bất động sản nghỉ dưỡng của người Việt vẫn có. Với Luật Nhà ở (sửa đổi) được Quốc hội thông qua cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam được phép mua bất động sản thì cơ hội phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng càng lớn hơn. Nhưng để thành công, các doanh nghiệp phải đánh trúng nhu cầu của khách hàng.

Các dự án Flamingo Đại Lải Resort hay Hyatt Regency Đà Nẵng có được thành công trong thời gian quan là do chất lượng sản phẩm tốt, thiết kết hợp thị hiếu người mua, chủ đầu tư có uy tín và năng lực, ngoài ra phải kể đến những ưu đãi hợp lý cho khách hàng.

Các nhà đầu tư mới ngày càng tham gia cuộc chơi một cách đông đảo hơn trước những thành công của những dự án hiện hữu. Tổng giám đốc FLC Samson Golf Links, ông Ian Fleming khẳng định: “FLC đã quyết định triển khai đầu tư dự án lớn này tại Thanh Hóa trong bối cảnh miền Bắc Việt Nam chưa hề có một sân golf và khu nghỉ dưỡng quốc tế ven biển nào, trong khi lại rất cần có một tổ hợp như vậy".

(Theo Tin nhanh chứng khoán) 
 
Tin tức khác
backtop